IFP Vietnam Alumni

Huy động và kết nối nội lực để tạo cơ hội cho sự phát triển bền vững của cộng đồng.

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home

Hội thảo Công nghệ thông tin cho Dạy học Tích cực

E-mail Print PDF
There are no translations available.

Nằm trong kế hoạch hoạt động của nhóm chủ đề Giáo dục của nhóm Cựu sinh viên IFP Việt Nam, vào các ngày 18-19/9/2010,

25-26/2/2011, 15-16/4/2011 hội thảo tập huấn Công nghệ thông tin [CNTT] cho Dạy học Tích cực [DHTC] đã được tổ chức lần lượt tại Trường Cao đẳng Bình Định, Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thừa Thiên Huế, và Trường Đại học Vũng Tàu dưới sự hỗ trợ chính của Trung tâm Trao đổi giáo dục với Việt Nam và các cựu sinh viên IFP Việt Nam và đổi tác. Tham dự các hội thảo có 92 đại biểu là các giảng viên tại các trường Cao đẳng/Đại học và trường Phổ thông trung học. Hội thảo nhằm giới thiệu các công cụ CNTT có thể ứng dụng để thực hiện quá trình DHTC, và tạo cơ hội cho giáo viên thực hành và trải nghiệm các công cụ đó.

 

 

Trong thời gian hai ngày, các đại biểu đã có cơ hội tìm hiểu kiến thức về mặt kỹ thuật cũng như phương pháp sử dụng 7 mô-đun: Bản đồ tư duy, Câu chuyện hình ảnh, Bài viết chia sẻ, Mô phỏng, Thực hành & Luyện tập, Trình chiếu, và Webquest. Hầu hết các mô-đun được đánh giá là rất hữu ích cho công tác giảng dạy và học tập, đặc biệt là tiềm năng tích cực hóa hoạt động học tập của người học. Các hội thảo này được xem như là khởi đầu quan trọng để các cơ sở giáo dục nhân rộng chương trình này đến được nhiều giáo viên hơn. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành nhân rộng chương trình này trên phạm vi các trường THPT toàn Tỉnh. Các giảng viên được tập huấn của trường ĐH Vũng Tàu và Cao đẳng Bình Định cũng đã chia sẻ chương trình này cho đồng nghiệp.

 

Đối với các cựu sinh viên IFP Việt Nam, hội thảo cũng là cơ hội để các cựu sinh viên phát huy nội lực của mình đóng góp cho cộng đồng, đồng thời cũng là cơ hội tăng cường khả năng hợp tác làm việc giữa các cựu sinh viên và đối tác. Điều ý nghĩa là, sự tham gia nhiệt tình và tự nguyện của các cựu sinh viên IFP đã góp phần thúc đẩy và tạo niềm hứng khởi cho các học viên tham gia tích cực hơn trong hội thảo.

 

Thông tin về nội dung các mô-đun CNTT cho DHTC, có thể download tại:

http://www.vvob.be/vietnam/?q=downloads

 

 

 

Last Updated on Saturday, 14 May 2011 09:50  

IFP Alumna Login


Banner